support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)

Thông báo: Về học phí MVA năm học 2020 – 2021

Các phụ huynh MVA kính mến,

MVA xin thông báo tới các quý vị ý định ban đầu về cơ chế học phí cho năm học 2020 – 2021.

Năm học mới này, MVA sẽ có thêm các lớp K (vỡ lòng dành cho các cháu 5 tuổi trở lên) – 1 – 2 – 3, và lớp 9 lên lớp 10. Như vậy so với hiện tại chúng ta sẽ có thêm 5 khối lớp nữa.

Trường sẽ phân cấp rõ ràng thành hai trường Lower và Upper (MVA Bé và MVA Lớn). Lower sẽ có K-5 và Upper sẽ có 6-10.

Lời hứa của trường từ lúc ý tưởng thành lập là 7 năm học (6-12) có mức học phí tổng không quá $10,000 cho 84 tháng, tức khoảng trung bình $120/tháng với lớp lớn có học phí cao hơn lớp bé. Đây là học phí căn bản dùng để so sánh áp dụng các khoản giảm học phí.

Hiện nay nhờ có các khoản giảm học phí của năm đầu tiên nên không có gia đình nào trả học phí ở mức căn bản cả. Mức trung bình quyền số học phí học sinh MVA đang trả là khoảng $75-$80/cháu/tháng. Con số này cần được cập nhật sau khi trường hoàn thành đợt hoàn tiền sau ngày 1/11 này. Như đã thông báo thì các gia đình chưa đóng học phí lúc đó coi như không theo học nữa.

Mong muốn cao nhất của MVA là mang đến lựa chọn giáo dục này cho càng nhiều gia đình càng tốt và vì thế trường có cam kết giảm học phí tới mức cao nhất có thể trong phạm vi đảm bảo khả năng vận hành của trường. Trường đề xuất cơ cấu học phí năm 2020-2021 như sau, và xin phép được điều chỉnh lại nếu mức thu nhập không đáp ứng đủ chi phí của trường.

Xin lưu ý mức học phí đề xuất này có thể có sai biệt với các thông tin trước đây, đặc biệt thông tin về các nhóm cùng học. Các thông tin mới này sẽ thay thế tất cả các thông tin trước đây.

1. Với các gia đình tiếp tục theo học MVA

Các học sinh có ID bắt đầu bằng 19xx tiếp tục theo học MVA năm sau hiện nay đều được giảm học phí 15% sẽ nhận được thêm 5% nữa.

Các học sinh có kết quả học tập xuất sắc (90% trở lên) sẽ nhận được thêm 5% nữa.

Các gia đình có nhiều hơn một con theo học, dù là con mới vào năm nay hay đã học từ trước, vẫn được hưởng thêm 5% giảm học phí. Xin lưu ý các con phải cùng cha mẹ, hoặc cùng cha hoặc mẹ. Trường không nặng nề việc kiểm tra con anh con chị con ai nhưng những gia đình 5 con chắc chắn sẽ được hỏi thăm nhẹ nhàng.

Như vậy sẽ có các ví dụ thế này:

Một gia đình có con bắt đầu theo học năm 2019 giờ tiếp tục theo học năm 2020 (15% + 5%), học sinh học rất tốt (90% GPA 5%), có thêm em bé học cùng (5%) – thì tất cả các em trong gia đình đó sẽ nhận 30% giảm học phí so với mức căn bản.

2. Với các gia đình mới vào MVA năm 2020

Học phí căn bản đồng loạt cho các bạn K-3 năm nay sẽ là $50/tháng. Nhóm đăng ký đầu tiên sẽ nhận 15% giảm học phí, nếu có anh chị cùng vào MVA năm nay sẽ nhận thêm 5% nữa cho gia đình đông con. Nếu anh chị đã học MVA và học tốt, áp dụng các khoản giảm giá như đề cập ở phần 1 – tối đa tới 30%.

Tất cả các gia đình mới vào năm nay ở bất kỳ cấp lớp nào sẽ nhận giảm học phí 15%, và 5% cho gia đình đông con tới tối đa 20%.

3. Về hoàn trả học phí

Các gia đình sẽ đóng $50 phí giữ chỗ không hoàn lại khi đăng ký. Khoản này sẽ được tính vào hóa đơn học phí kỳ đầu. Trong vòng 6 tháng kể từ ngày đầu học kỳ (1/1 và 1/6) các gia đình có thể yêu cầu hoàn trả toàn bộ học phí đã đóng. Khoản $50 sẽ không được hoàn trả nhưng trường không thu thêm phí nào khác, ví dụ khoản $20 hiện nay.

4. Về thời gian học của K-3

K-3 sẽ chỉ học 1 tiếng một ngày, 5 ngày/tuần. Lớp 3 sẽ chuyển sang lớp 4 vào ngày 1/6 với thời gian học cũng như học phí phù hợp. Lớp 4-5 hiện nay học 2 tiếng/ngày, 4 ngày/tuần dự định sẽ tăng tiếp ngày thứ 6.

Phụ huynh và gia đình K-3 tham gia các hoạt động offline của MVA như bình thường. K-3 sẽ không tham gia học ngoại ngữ 2. Các hoạt động khác cho K-3 sẽ được đưa vào dần dần.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của phụ huynh.

Kính thư,

MVA

1 Response
 1. VU VAN

  Chào các anh/chị,

  Tôi thấy rất tiếc khi thấy K-3 sẽ không tham gia học ngoại ngữ 2. MVA có thể cho biết lý do được không ạ?

  Tôi hỏi vậy vì bé nhà tôi học trường Pháp thì từ mẫu giáo đã có giờ tiếng Anh và tiếng Việt, mặc dù tiếng Pháp là ngôn ngữ học chính. Lên lớp 1 là có 5 tiết học tiếng Anh và học bằng tiếng Anh mỗi tuần, và vẫn có giờ tiếng Việt (đa phần các bé ở các trường Pháp ở Sài Gòn là biết nói tiếng Việt do bố mẹ là người Việt, gốc Việt, bố hoặc mẹ là người Việt). Tôi đưa ví dụ thực tế để thấy các bé có khả năng học nhiều ngoại ngữ từ lúc nhỏ.

  Do vậy, nếu có thể, MVA có thể xem xét việc đưa ngoại ngữ thứ 2 vào như một lựa chọn, chứ không phải bắt buộc, cho các bé K-3. Nếu việc mở thêm lớp mới cho ngoại ngữ 2 chưa thuận lợi thì MVA có thể xem xét cho các bé lớp 2 và 3, nếu các bé mong muốn, được đăng ký học ngoại ngữ 2 cùng các anh chị lớp 4.

  Cảm ơn các anh chị dành thời gian đọc bình luận này!

Để lại bình luận