support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)

Trải nghiệm ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia của nhóm bạn MVA

Sau buổi đầu tiên trải nghiệm ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia của nhóm bạn MVA:
– Mẹ: Hôm nay đi Bảo tàng Lịch sử thế nào con?
– Con: Vui, vui, vui… Chưa bao giờ con học lịch sử vui thế mẹ ạ, học trong sách chán òm. Con biết thời kỳ đồ đá bắt đầu từ khoảng 2 triệu năm trước và kết thúc vào khoảng 8000 năm trước người ta sống ở đâu, sử dụng lửa thế nào, nấu chín thức ăn ra sao, dùng các công cụ lao động gì… Buổi tới con sẽ học về Nhà Lê, rồi buổi sau nữa là nhà Nguyễn …

Con lần đầu tiên còn được nhìn thấy xương người, sọ người thật nữa bla, bla, kể không kịp thở … Mẹ thì cũng hào hứng mong được nghe, vì thật sự mẹ cũng lơ mơ về những kiến thức này.

Kết thúc buổi trải nghiệm, các con vẽ tái hiện nơi ở, môi trường sống của người tiền sử, thuyết trình trước toàn nhóm, các bạn còn lại phản biện, tranh luận, góp ý cho bạn thuyết trình….

Hai anh em tranh nhau kể chuyện, rồi tìm hiểu truyền thuyết Chiếc nỏ thần của An Dương Vương để chuẩn bị cho bài học sau. Chưa khi nào thấy các con say mê tìm hiểu lịch sử như vậy, mẹ giục mãi mới tạm lắng câu chuyện để đi ngủ với dự định sẽ làm cái súng bắn tên trong nay mai.

Xin gửi cả nhà MVA những hình ảnh buổi học đầu tiên của các con, làm tư liệu và ghi nhớ thông tin cho các bạn sau muốn tìm hiểu.

 

Hà Nôi, mùng 6 tháng 8 năm 2019.
Nguồn: Dương Quỳnh Nga

 

Để lại bình luận