support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)

Họp mặt học sinh và phụ huynh MVA tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng nay (06/10/2019) tại thành phố Hồ Chí Minh có một cuộc gặp gỡ thú vị mà có một bạn đã kể lại với niềm xúc động sâu sắc, mình sẽ trích ra bên dưới.

Mình không dự trực tiếp buổi này, nên các bạn không kịp dự (hoặc chưa có con học trong Trường nên chưa được mời dự) mà đã nhắn tin hỏi mình thì vui lòng nắm bắt qua đây ạ.

“… Tự thấy mình không thuộc sở trường ghi biên bản. Nhưng có đôi chút cảm xúc chưa kịp lắng xin được ghi ra đây.

Cuộc gặp của những điều lạ lùng.

– Nhận Mail về địa điểm sát cuộc gặp nhưng hơn 600 chỗ ngồi ở hội trường Đại học Hồng Bàng chật kín. Đúng 9.15 dù đang dở dang câu chuyện với các phụ huynh, bác Gấu xin phép được bắt đầu buổi gặp mặt. Câu nói đầu tiên của bác là lúc đồng hồ điểm 9.16′.

– Rất đông phụ huynh và các con nhỏ nhưng hội trường rất trật tự, yên lặng. Ngay cả những đứa nhỏ hiếu động nhảy nhót nhưng không la hét, phá phách.

– Bay từ Mỹ, quá cảnh ở Nhật Bản và mang về 1 túi quà to (tất nhiên túi thì to quà thì nhỏ) nhưng các con gái xinh xắn lớp 4 tiếng Nhật của cô thì háo hức lắm. Cảnh phát quà đầu tiên thật dễ thương thân tình và ấm áp. Thiệt là “gói quà đi trước là gói quà khôn” như bác Gấu thừa nhận vậy.

– Ghi chú “lạ lùng” ngay từ thư mời: không hoa, không quà; Tới nơi thì không băng rôn khẩu hiệu; Người nói thì không lời đao to búa lớn, không rao giảng, không khuyên nhủ, không hứa hẹn gì hết (kiểm định vẫn chưa nhé, cũng không biết trường đại học nào ở Việt Nam sẽ nhận học sinh MVA nhé,…) thế nhưng phụ huynh lại có niềm tin rất thật về triết lý giáo dục về những gì MVA đã đang và sẽ làm cho các con. Chính người đứng đầu đã là 1 minh chứng hùng hồn về tính trung thực và sự tử tế.

– Những đứa trẻ “lạ lùng”: các con lên sân khấu sáng nay không có 1 kịch bản nào sẵn trước cả. Nhưng các con nói hay hơn các diễn giả giỏi. Vì lời các con nói rất chân thực. Bé Vivian (Hà Hữu Hải) là người “nổ phát súng đầu tiên” khơi nguồn cảm hứng cho các cánh tay đồng loạt giơ lên sau đó. Mình rất thích cách bác Gấu động viên bé khi bé rụt rè nói lên ước muốn của mình “con muốn được vào Harvard” – từ đây con hãy cứ nói TO lên, con hãy nói cho thật nhiều người biết ước muốn đó nhé Vivian vì nó không viển vông, nó là điều Có thể.

Mình vô cùng khoái em Hoàng (Le Thanh Trung), rõ cái hài nằm trong bản chất, cái hài hước từ sự thông minh của con làm mọi người thích thú vô cùng. Con nói mới duyên làm sao, cô xúc động khi con nói về quyết định “nghỉ học” không còn đến trường như bao đứa trẻ khác để “an phận” fulltime với MVA. Những đứa trẻ như con chắc làm bác Gấu thấy “nặng nợ” lắm rồi đó. Bác Gấu phải đưa MVA tiến về phía trước mà thôi. Chúc cho con với tình yêu lịch sử thành công với MVA.

Những cảm xúc không lời kết…”

Cảm ơn bạn Kelly Phan đã notes ra luôn để chiều lòng bạn thân Nguyen Linh mà như thế nhiều người được nhờ luôn đó ạ.

Có lẽ hầu hết phụ huynh ở thành phố Hồ Chí Minh trong hội trường sáng nay đều tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mỗi nhà. Chân thành cảm ơn bác Gấu Anh Pham đã dành cho các bạn cuộc hẹn Tháng Mười với nhiều điều bổ ích.

Cuộc hành trình đi ra thế giới mới chỉ bắt đầu, chúc các nhà tự tin đi tiếp cùng con với niềm vui và sẵn sàng vượt qua thử thách ạ

Hồ Chí Minh, mùng 6 tháng 10 năm 2019.
Nguồn: Kelly Phan

Để lại bình luận