info@minhvietacademy.org Hotline: 0888817286 (từ 13h-21h30) Chat hỗ trợ trực tiếp

Thảo Nguyễn Griffiths

Thảo Nguyễn Griffiths

Thảo là một người phụ nữ Việt Nam đặc biệt tài năng theo những cách dường như có một không hai. Lớn lên ở Hà Giang, Thảo xuống Hà Nội học trung học chuyên ngữ tiếng Anh của Đại học Sư phạm Ngoại ngữ rồi vào Đại học Ngoại giao. Sau khi tốt nghiệp, Thảo tiếp tục học thêm bằng cao học về công nghệ thông tin rồi làm việc cho các công ty như IBM trước khi trở thành Giám đốc Quốc gia cho Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Năm 2003, Thảo đã trở thành một học giả Fulbright và học bằng Thạc sĩ ở Đại học Mỹ ở Washington DC. Thảo cũng đã là học giả của chương trình rất danh giá là Eisenhower Fellowship. Hiện nay Thảo là cố vấn cho Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam.

Tài năng lớn nhất của Thảo là khả năng kết nối với mọi người từ tâm hồn tới tâm hồn để thuyết phục mọi người cùng làm những việc nghĩa, việc lớn, có ích cho xã hội. Thảo có lẽ là người Việt Nam duy nhất có khả năng giao tiếp và trở thành bạn bè thân với các chính trị gia Hoa Kỳ ở cả hai đảng. Tuy vậy, Thảo luôn chỉ dùng những lợi thế về quan hệ cho các mục đích công ích, giúp đỡ cho đất nước, thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia chứ không để làm lợi cho bản thân.

Giống như Giáo sư Văn, Thảo có một triết lý giáo dục rất đặc biệt phản ánh ở cách cô cho hai con Liam và Aimee nhiều tự do bày tỏ và lựa chọn. Chúng tôi tin Thảo sẽ là tấm gương sáng cho các nữ sinh Minh Việt để các cháu ra thế giới như những người phụ nữ Việt Nam thông minh, tự tin, khiêm tốn, thành đạt.