support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)

Phạm Tuấn Anh

Nhà sáng lập

Anh Phạm Tuấn Anh, thường được biết đến với nickname từ thời thơ ấu “Gấu”, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà giáo tại Hà Nội và từng tham gia giảng dạy trong nhiều chương trình khác nhau, do đó, anh Gấu có tình yêu lớn dành cho giáo dục.

Đến Hoa Kỳ từ năm 1998 với học bổng Thạc sỹ ngành Phát triển Quốc tế tại Trường Ngoại giao và Hành chính thuộc đại học Princeton, sau 21 năm sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia khác, anh Gấu vẫn luôn tâm niệm mình là đứa trẻ nghèo lớn lên ở nước Việt Nam nghèo và rằng mình luôn có trách nhiệm làm gì đó cống hiến cho quê cha đất mẹ.

Từ năm 1996, anh Gấu đã bắt đầu sử dụng mạng internet (từ khi còn rất sơ khai) để giao tiếp với bạn bè Việt Nam, truyền thụ kiến thức, kỹ năng cũng như giúp đỡ cho các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, trong hơn 1 năm, anh Gấu đã dành thời gian để xây dựng và giảng dạy khóa học tiếng Anh trực tuyến cho người Việt muốn học cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh. Rất tâm đắc với hình thức và cách thức giáo dục mới này, anh Gấu đã nghĩ đến việc bắt đầu phải dùng trình độ, hiểu biết, quan hệ, phương pháp tốt mà anh may mắn có được để giúp thêm nhiều các học sinh Việt Nam.. Kết quả của suy nghĩ đó chính là ý tưởng về trường Minh Việt.