support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)

Buổi offline của nhóm FULTIME Hà Nội

Ý tưởng được khởi xướng từ mẹ Xuan Huong Bui muốn dành cho các con 1 buổi chia sẻ về PHÁT TRIỂN BẢN THÂN. Những phụ huynh như mình luôn trăn trở từ khi con học homeschool là làm sao con có thể tự quản lý thời gian, nỗ lực với mục tiêu của bản thân và gia đình khi không có thày cô giáo bên cạnh nhắc nhở, giám sát. Ở tuổi đang “ăn chưa tới nơi, chơi chưa tới chốn” với háo hức và tò mò, trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, dạy con thời 4.0 càng trở nên khó khăn hơn với các gia đình.

Trong suốt buổi sáng, các con đầy hào hứng khi được gặp gỡ nhau và được chia sẻ những kĩ năng cần thiết để làm chủ và tự tạo động lực cho bản thân, về tháp nhu cầu trong mục tiêu lựa chọn nghề nghiệp, đến tư duy tích cực khi thiết lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể.

“Tôi sẽ là ai?” đã mở ra một chân trời cảm hứng, những suy nghĩ có thể viết ra giấy dán đầu giường hoặc cũng có thể mãi trong tâm trí của những thiên thần được tham dự buổi chia sẻ sáng nay. Nhưng trên hết là tiếng lòng biết ơn khi chúng mình có thêm động lực tích cực để đồng hành cùng nhau trên hành trình chinh phục ước mơ.

Khi được biết Phương Anh đăng kí đến 4 ngoại ngữ và mẹ Hương chia sẻ, điều này chỉ có thể với MVA mà thôi, khi bố mẹ không phải chạy quanh thành phố với 4 trung tâm ngoại ngữ khác nhau trong 1 tuần, không lo tắc đường, ô nhiễm không khí, không tốn kém chi trả… mẹ Trâm cũng chia sẻ khi đến trung tâm tư vấn du học, chẳng ai nói cho mình lợi thế của việc học nhiều ngoại ngữ.

Các phụ huynh chúng mình cùng nhận thấy khi học fulltime, con có nhiều thời gian để học các bộ môn nghệ thuật như học đàn violin, đàn bầu, ghi ta, chơi thể thao như đi bơi, bóng rổ bóng đá… các hoạt động thể thao, nghệ thuật này rất cần thiết, nó như bồi da đắp thịt cho các con có được nhận thức đẹp đẽ, nhân ái nhờ hiểu biết văn hóa phong phú.

Tuy nhiên vì các con vẫn có nhu cầu kết bạn giao lưu thường xuyên, chia sẻ của mẹ Tâm là nhà có 3 con từ độ tuổi … đều học FULL TIME ở nhà cả 3 đứa. Các con tự biết bảo nhau nấu cơm, tự ăn do ba mẹ đi làm. Do gia đình ở Time city nên là khu khá an toàn, buổi sáng các con tự đi xuống hiệu sách đọc truyện, hoặc đi bơi và các con tự lập rất tốt..

Nhóm Phụ huynh cũng lên phương hướng hoạt đông cho các con học FULL TIME Hà nội:

– Tổ chức thường xuyên hơn cho các con gặp nhau kết hợp phụ huynh chia sẻ, nói chuyện như hôm nay.

– Tìm kiếm học coding; robotic, thực hành khoa học…

– Sẽ tổ chức cho các con đi các nông trại sx rau sạch xung quanh HN. Hoạt động đi farm sẽ được tổ chức đi đến nhiều trang trại trồng và sản xuất các loại rau khác nhau, việc này do mẹ Nguyen Kim Hue đảm nhiệm tổ chức.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp các con hiểu về nông nghiệp, đồng thời là khoảng thời gian để các con gần gũi và gắn bó với nhau.

Cảm ơn mẹ Xuan Huong Bui đã thắp lên ngọn lửa thiện lành với buổi chia sẻ đầu tiên vô cùng bổ ích, thiết thực. Mong em tiếp tục góp sức cho cộng đồng Fulltime MVA trong thời gian tới.

Chúc cả nhà ngon giấc và sớm mai thức dậy với nhiều niềm vui!

Nguồn: Phụ huynh Truong Thu Lan

Để lại bình luận