support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)
Chương trình chính khoá Cấp I (Lớp Mẫu giáo, 1-2-3-4-5)

Chương trình học song song, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tương đương với trường Mỹ cùng cấp với thời gian rút gọn, chủ yếu giúp học sinh chuẩn bị để thành công khi tham gia tiếp vào lớp 6 của MVA.

Chương trình khoá cấp II & III (Lớp 6-7-8-9-10 lên dần tới lớp 12 trong các năm sau

Chương trình học song song, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tương đương với trường Mỹ cùng cấp. Học sinh có thể học từng cấu phần Nhân văn – Toán học – Khoa học và các môn lựa chọn (ngoại ngữ, tài chính cá nhân, âm nhạc v..v..) hoặc học tất cả các môn tuỳ thời gian rảnh.

Tiếng Anh học đường – EFL (English as a Foreign Language): không bắt buộc

EFL cho các bạn 4-5-6-7-8-9: Đây là lựa chọn không bắt buộc. Học sinh theo học MVA các chương trình chính khoá nếu tiếng Anh chưa tốt có thể học bổ trợ tiếng Anh mà không phải trả thêm bất kỳ khoản học phí nào.

Học sinh lớp 4-5 học cùng một trình độ. Học sinh lớp 6, 7, 8 và 9 được lựa chọn hai trình độ A1 và A2.

Các môn lựa chọn

Ngoại ngữ 2 : hiện đã có tiếng Trung – Nhật – Tây Ban Nha – Pháp. Trường vẫn chưa tuyển được giáo viên tiếng Đức đáp ứng yêu cầu mong muốn nên hiện tại vẫn chưa có lựa chọn này như theo kế hoạch ban đầu.

Các học sinh từ lớp 4 đến lớp 10 học thêm bao nhiêu ngoại ngữ tuỳ thích.

Lớp mẫu giáo (K) đến lớp 3 sẽ không có ngoại ngữ 2.

Các môn học ngắn hạn: lập luận, lập trình, tài chính cá nhân, căn bản kinh tế v..v…

Hiện nay trường đã mở khoá học tài chính cá nhân, học viết cho các học sinh và phụ huynh MVA vào Chủ Nhật hàng tuần.

Chương trình khách mời và thỉnh giảng MVA sẽ mời và thiết lập các vị trí khách mời là các chuyên gia “nội trú” nhiều ngành nghề (ví dụ họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia, bác sĩ, triết gia, kỹ sư…) có nhiệm kỳ nửa năm hay một năm với trường. Trong thời gian đó, các chuyên gia cam kết thực hiện tối thiểu mỗi tháng một buổi trò chuyện về lĩnh vực chuyên môn của họ từ căn bản đến hiện tại. Thù lao cho mỗi chuyên gia khoảng $5000/năm. Các chuyên gia này đều là những người thành đạt trong lĩnh vực của họ ở đủ mọi nước và muốn làm việc có ích chia sẻ đam mê nghề nghiệp với các bạn bé Việt nam. Ngoài ra, sẽ có các diễn giả được mời tùy thời điểm để trao đổi về các vấn đề nào đó đang nóng.

Khai giảng và thời gian học tập của các khối lớp

– Một năm học của MVA bắt đầu từ 1/6 năm này tới 31/5 năm sau với các khoảng nghỉ giữa kỳ quy định riêng cho từng năm. Ngày 4/7 hàng năm được coi là ngày truyền thống – một ngày “khai giảng” hay “bế giảng” mang tính nghi lễ.

– Giờ học chính khoá từ thứ Hai đến thứ Năm.

– Thứ Sáu, thứ Bẩy, Chủ Nhật là ngày dành riêng cho các môn học lựa chọn, nâng cao, kỹ năng mềm, các hoạt động giáo dục kỹ năng, thi cử, viết lách (SSAT, SAT, TOEFL), nghề nghiệp, khách mời, tinh thần, tâm hồn v..v..

Trong năm học 2020/2021, giờ học chính khoá cho các khối lớp dự kiến như sau (riêng giờ học tiếng Anh bổ trợ (EFL) và Ngoại ngữ 2 là giờ tuỳ chọn theo nhu cầu của học sinh:

– Lớp K & lớp 2: Học 1 tiếng/ ngày, bắt đầu từ 18h30 – 19h30

– Lớp 1 & lớp 3: Học 1 tiếng/ngày, bắt đầu từ 19h30 – 20h30

– Lớp 4: Học 2 tiếng/ ngày.

● Tiết 1 (các môn Toán, Khoa học – Xã hội – Văn học) từ 18h30 – 19h30.

● Tiết 2 môn tiếng Anh bổ trợ (EFL) từ 20h30 – 21h30

– Lớp 5: Học 2 tiếng/ ngày.

● Tiết 1 (các môn Toán, Khoa học – Xã hội – Văn học) từ 19h30 – 20h30.

● Tiết 2 môn tiếng Anh bổ trợ (EFL) từ 20h30 – 21h30

– Lớp 6 – 10: Học 3 tiếng/ngày.

● Tiết 1 & 2: từ 18h30 – 20h30 (dành cho các môn Khoa học và Xã hội)

● Tiết 3: 20h30 – 21h30 có thể là ngoại ngữ 2 hay môn tiếng Anh bổ trợ (EFL)

Nền tảng công nghệ phục vụ cho việc quản lý dạy và học ở MVA

Zoom: Bài giảng trực tuyến sẽ được truyền trực tiếp qua Zoom – một phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Phần mềm này có tính linh hoạt cao, đa nền tảng, hỗ trợ trên các thiết bị Android/IOS, dễ sử dụng. Zoom cho phép thu lại video cuộc họp vì vậy các bài giảng trực tuyến sẽ được thu lại hàng ngày và đưa lên hệ thống học tập để học sinh có thể học lại sau đó.

Cổng học tập Canvas: là hệ thống quản lý học tập mà MVA lựa chọn để quản lý các khoá học trực tuyến và người học. Mọi thông tin liên quan đến chương trình học như bài giảng các môn, các bài tập, bài kiểm tra, thảo luận của khoá học, lịch học, bảng điểm đều được tích hợp trong canvas. Mỗi học sinh sẽ được cung cấp một tài khoản riêng để có thể truy cập các thông tin này. Canvas là một phần mềm ứng dụng dựa trên nền tảng web nên dễ sử dụng, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet.

Youtube: Các video clips của MVA được host trong portal riêng của trường với Youtube. Nếu xem được Youtube thì sẽ xem lại được các bài giảng của MVA.

SIS: là hệ thống thông tin học sinh. Tại cổng thông tin SIS, phụ huynh có thể đăng ký nhập học cho một hay nhiều học sinh, đóng học phí, theo dõi tiến độ học tập của học sinh, lien hệ hỗ trợ, và quản lý các tài liệu giữa học sinh và nhà trường.

Tất cả các hệ thống trên đều dựa trên nền tảng web nên linh động và dễ sử dụng, chỉ cần có kết nối mạng internet.