support@minhviet.org Hotline: 0886 023 235 (Vinaphone) | 0378 240 235 (Viettel)
Tiếng Anh học đường – EFL (English as a Foreign Language): không bắt buộc

EFL cho các bạn 4-5-6-7-8-9: Đây là lựa chọn không bắt buộc. Học sinh theo học MVA các chương trình chính khoá nếu tiếng Anh chưa tốt có thể học bổ trợ tiếng Anh mà không phải trả thêm bất kỳ khoản học phí nào.

Học sinh lớp 4-5 học cùng một trình độ. Học sinh lớp 6, 7, 8 và 9 được lựa chọn hai trình độ A1 và A2.

Các môn lựa chọn

Ngoại ngữ 2 : hiện đã có tiếng Trung – Nhật – Tây Ban Nha – Pháp. Trường vẫn chưa tuyển được giáo viên tiếng Đức đáp ứng yêu cầu mong muốn nên hiện tại vẫn chưa có lựa chọn này như theo kế hoạch ban đầu.

Các học sinh từ lớp 4 đến lớp 10 học thêm bao nhiêu ngoại ngữ tuỳ thích.

Lớp mẫu giáo (K) đến lớp 3 sẽ không có ngoại ngữ 2.

Các môn học ngắn hạn: lập luận, lập trình, tài chính cá nhân, căn bản kinh tế v..v…

Hiện nay trường đã mở khoá học tài chính cá nhân, học viết cho các học sinh và phụ huynh MVA vào Chủ Nhật hàng tuần.

Chương trình khách mời và thỉnh giảng MVA sẽ mời và thiết lập các vị trí khách mời là các chuyên gia “nội trú” nhiều ngành nghề (ví dụ họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia, bác sĩ, triết gia, kỹ sư…) có nhiệm kỳ nửa năm hay một năm với trường. Trong thời gian đó, các chuyên gia cam kết thực hiện tối thiểu mỗi tháng một buổi trò chuyện về lĩnh vực chuyên môn của họ từ căn bản đến hiện tại. Thù lao cho mỗi chuyên gia khoảng $5000/năm. Các chuyên gia này đều là những người thành đạt trong lĩnh vực của họ ở đủ mọi nước và muốn làm việc có ích chia sẻ đam mê nghề nghiệp với các bạn bé Việt nam. Ngoài ra, sẽ có các diễn giả được mời tùy thời điểm để trao đổi về các vấn đề nào đó đang nóng.

Khai giảng và thời gian học tập của các khối lớp

– Một năm học của MVA bắt đầu từ 1/6 năm này tới 31/5 năm sau với các khoảng nghỉ giữa kỳ quy định riêng cho từng năm. Ngày 4/7 hàng năm được coi là ngày truyền thống – một ngày “khai giảng” hay “bế giảng” mang tính nghi lễ.

– Giờ học chính khoá từ thứ Hai đến thứ Năm.

– Thứ Sáu, thứ Bẩy, Chủ Nhật là ngày dành riêng cho các môn học lựa chọn, nâng cao, kỹ năng mềm, các hoạt động giáo dục kỹ năng, thi cử, viết lách (SSAT, SAT, TOEFL), nghề nghiệp, khách mời, tinh thần, tâm hồn v..v..

Trong năm học 2020/2021, giờ học chính khoá cho các khối lớp dự kiến như sau (riêng giờ học tiếng Anh bổ trợ (EFL) và Ngoại ngữ 2 là giờ tuỳ chọn theo nhu cầu của học sinh:

– Lớp K & lớp 2: Học 1 tiếng/ ngày, bắt đầu từ 18h30 – 19h30

– Lớp 1 & lớp 3: Học 1 tiếng/ngày, bắt đầu từ 19h30 – 20h30

– Lớp 4: Học 2 tiếng/ ngày.

● Tiết 1 (các môn Toán, Khoa học – Xã hội – Văn học) từ 18h30 – 19h30.

● Tiết 2 môn tiếng Anh bổ trợ (EFL) từ 20h30 – 21h30

– Lớp 5: Học 2 tiếng/ ngày.

● Tiết 1 (các môn Toán, Khoa học – Xã hội – Văn học) từ 19h30 – 20h30.

● Tiết 2 môn tiếng Anh bổ trợ (EFL) từ 20h30 – 21h30

– Lớp 6 – 10: Học 3 tiếng/ngày.

● Tiết 1 & 2: từ 18h30 – 20h30 (dành cho các môn Khoa học và Xã hội)

● Tiết 3: 20h30 – 21h30 có thể là ngoại ngữ 2 hay môn tiếng Anh bổ trợ (EFL)

Nền tảng công nghệ phục vụ cho việc quản lý dạy và học ở MVA

Zoom: Bài giảng trực tuyến sẽ được truyền trực tiếp qua Zoom – một phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Phần mềm này có tính linh hoạt cao, đa nền tảng, hỗ trợ trên các thiết bị Android/IOS, dễ sử dụng. Zoom cho phép thu lại video cuộc họp vì vậy các bài giảng trực tuyến sẽ được thu lại hàng ngày và đưa lên hệ thống học tập để học sinh có thể học lại sau đó.

Cổng học tập Canvas: là hệ thống quản lý học tập mà MVA lựa chọn để quản lý các khoá học trực tuyến và người học. Mọi thông tin liên quan đến chương trình học như bài giảng các môn, các bài tập, bài kiểm tra, thảo luận của khoá học, lịch học, bảng điểm đều được tích hợp trong canvas. Mỗi học sinh sẽ được cung cấp một tài khoản riêng để có thể truy cập các thông tin này. Canvas là một phần mềm ứng dụng dựa trên nền tảng web nên dễ sử dụng, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet.

Youtube: Các video clips của MVA được host trong portal riêng của trường với Youtube. Nếu xem được Youtube thì sẽ xem lại được các bài giảng của MVA.

SIS: là hệ thống thông tin học sinh. Tại cổng thông tin SIS, phụ huynh có thể đăng ký nhập học cho một hay nhiều học sinh, đóng học phí, theo dõi tiến độ học tập của học sinh, lien hệ hỗ trợ, và quản lý các tài liệu giữa học sinh và nhà trường.

Tất cả các hệ thống trên đều dựa trên nền tảng web nên linh động và dễ sử dụng, chỉ cần có kết nối mạng internet.

Cơ cấu học phí năm học 2020/2021

Bảng học phí cho biết mức cơ cấu học phí dự kiến, MVA xin phép được điều chỉnh lại nếu mức thu nhập không đáp ứng đủ chi phí của trường. Ngoài ra, xin lưu ý mức học phí đề xuất này có thể có sai biệt với các thông tin trước đây, đặc biệt thông tin về các nhóm cùng học. Các thông tin mới này sẽ thay thế tất cả các thông tin trước.

Tổng chi phí của 13 năm học (156 tháng) còn $10,920 hay đúng $70/tháng.

Mong muốn cao nhất của MVA là mang đến lựa chọn giáo dục này cho càng nhiều gia đình càng tốt và vì thế trường có cam kết giảm học phí tới mức cao nhất có thể trong phạm vi đảm bảo khả năng vận hành của trường.

Chính sách giảm giá

● Đối với các gia đình tiếp tục học MVA

– Mức học phí áp dụng cho các gia đình đã có con đang theo học MVA ở dòng A3 trong bảng học phí là mức đã được giảm và thấp hơn rất nhiều so với học phí của năm 2019.

– Khoản khấu trừ gia đình nhiều hơn 1 con sẽ không còn nữa do đã được trừ thẳng vào học phí của từng học sinh.

– Khoản giảm học phí 5% cho học sinh giỏi sẽ được trừ vào hoá đơn kỳ 2 do kết quả toàn năm học 2019 – 2010 phải đến giữa tháng 6 mới có.

– MVA muốn giảm học phí 5% cho các đô thị hạng 2 và 10% cho các vùng sâu xa khác. Các gia đình quan tâm tới các khoản học phí này sẽ gửi trang đầu học bạ trường thường của học sinh cho MVA và tự chọn mức giảm học phí phù hợp. Mức giảm học phí cho cả hai học kỳ sẽ được phản ánh trong học phí học kỳ 2. Các gia đình có thể chọn không nhận khoản giảm học phí này.

● Đối với các gia đình mới học năm nay

Các gia đình mới đăng ký học năm nay xem phần học phí dòng A4, là mức đã được giảm trừ so với mức học phí căn bản cũng như học phí của năm 2019.

Tần suất đóng học phí và cơ chế hoàn trả học phí

– Phí giữ chỗ sẽ được quy về theo đơn vị học sinh. Mỗi học sinh là $50. Phí này sẽ được hoàn trả trước khi năm học bắt đầu và không được hoàn trả sau đó. Phí này giúp trang trải những chi phí hành chính, nền tảng, giáo trình v..v.. mà trường phải chi trước khi năm học bắt đầu.

– Các gia đình sẽ đóng học phí 6 tháng hai lần trong năm. Không khuyến khích đóng trước cả năm.

– Hạn hoàn học phí là 1 tháng sau khai giảng hoặc 1 tháng sau đóng tiền, cái nào muộn hơn thì chọn cái đó. Việc hoàn học phí chỉ 1 lần trong học kỳ 1 do nếu học sinh không muốn học tiếp học kỳ 2 có thể không đóng học phí học kỳ 2 nữa.

Hình thức thanh toán

– Việc thanh toán học phí sẽ được thực hiện ngay trên phần mềm của Trường, qua cổng thông tin SIS. Mỗi phụ huynh sẽ được cấp ngay thông tin vào cổng này sau khi đăng ký nhập học với trường.

– Để thực hiện được việc thanh toán quốc tế này, phụ huynh cần có sẵn thẻ thanh toán quốc tế: Credit/Debit. Nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng thì +2% phí giao dịch.

Lưu ý: Vì MVA là một trường được đăng ký và cấp phép bởi chính phủ Hoa Kỳ nên mọi hoạt động tài chính của trường sẽ chịu sự quản lý của chính phủ Hoa Kỳ. Vì vậy, trường không thể mở tài khoản qua ngân hàng Việt Nam để nhận tiền học phí qua đây. Và để có thể thanh toán qua mạng cho một tài khoản ở nước ngoài, chúng ta cần phải có một thẻ thanh toán sử dụng cho các giao dịch quốc tế. Thẻ ATM mà chúng ta vẫn sử dụng để rút tiền ở Việt Nam không thể dùng để thanh toán trong trường hợp này.

Giáo dục ở Mỹ là như thế nào?

Giáo dục ở Mỹ là hệ 13 năm từ lớp Vỡ lòng (Kindergarten) tới lớp 12 – gọi tắt là K12. Trẻ em vào Vỡ lòng lúc 5 tuổi và tốt nghiệp lớp 12 năm 18 tuổi.

Xác định thời điểm 5 tuổi để vào lớp Vỡ lòng

Xác định thời điểm trẻ em đủ 5 tuổi là tùy quy định ở các bang khác nhau. Đa số các bang yêu cầu trẻ phải đủ 5 tuổi vào ngày 1/9 của năm học, có bang khác như Connecticut lại quy định đủ 5 tuổi vào 1/1 của năm sau đó.

MVA chọn yêu cầu các cháu đủ 5 tuổi vào ngày 1/1/2020 để vào lớp K (Vỡ lòng). Tương tự các cháu vào lớp 1 đủ 6 tuổi, lớp 2 đủ 7 tuổi, lớp 3 đủ 8 tuổi. Nói đơn giản hơn là các con vào đúng cấp lớp hiện đang học ở trường khác. Tới 1/6/2020, tất cả các bạn lớp 3 đều được lên lớp 4.